Kiến thức bệnh lí

Thứ sáu 04/11/2016 | 09:30 GMT 07

ALZHEIMER VÀ MỐI QUAN HỆ VỚI NƯỚC PI

Bệnh Alzheimer đặc trưng bởi việc mất dần nơ ron và xy-náp thần kinh trong vỏ não và một số vùng dưới vỏ não. Sự mất mát này dẫn đến chứng teo vùng bị ảnh hưởng, bao gồm thoái hóa thuỳ thái dương và thùy đỉnh, và một phần của thùy trán và hồi đai. Các nghiên cứu dựa trên hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) và chụp positron cắt lớp (PET) đã cho thấy sự giảm kích cỡ não ở một số vùng nhất định ở bệnh nhân khi họ tiến triển từ suy giảm trí nhớ vừa sang giai đoạn bệnh Alzheimer và khi đem so sánh với hình ảnh của những người già bình thường.Có thể thấy cả các mảng amyloid (amyloid plaque) và đám rối sợi thần kinh (neurofibrillary tangle) ở hình ảnh hiển vi của não bệnh nhân Alzheimer. Các mảng thường dày đặc, đa số là dạng tích tụ không tan được của các peptide amyloid beta và vật chất trong tế bào nằm bên ngoài và bao quanh các nơ-ron. Các đám rối (đám rối sợi thần kinh) là sự tích tụ của các protein tau có liên quan đến vi ống (microtubule) đã bị photphorylate hóa quá nhiều và đọng lại trong các tế bào. Mặc dù có nhiều người già có hình thành các mảng và đám rối do quá trình lão hóa, não của bệnh nhân Alzheimer thường có số lượng các mảng và đám rối nhiều hơn ở những vùng não nhất định, ví dụ như thùy thái dương. Thể Lewy (Lewy body) cũng không hiếm gặp ở trong não bệnh nhân Alzheimer.

Não của người bình thường            Não của người bị Alzheimer

Hiện nay không có bất kỳ một bằng chứng dứt khoát nào hỗ trợ đặc biệt hiệu quả cho các biện pháp ngăn chặn hoặc trì hoãn sự khởi đầu của bệnh, tuy nhiên các nghiên cứu dịch tễ học đã đề xuất mối quan hệ giữa các yếu tố nhất định, chẳng hạn mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, nguy cơ tim mạch, các sản phẩm dược phẩm, sản phẩm công nghệ thông tin là những khả năng số bệnh nhân Alzheimer ngày một tăng.

Mặc dù các yếu tố tim mạch, như tăng cholesterol, cao huyết áp, tiểu đường, và hút thuốc lá, được liên kết với một nguy cơ khởi phát và phát triển bệnh Alzheimer.  

Nhiều hơn và nhiều hơn nữa, các nhà nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn uống và lối sống có thể làm chậm, và thậm chí đảo ngược, nhiều triệu chứng của những gì được gọi là lão hóa. Sau đây là một báo cáo gần đây thảo luận về cách chất chống oxy hóa có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 

Mẫu não được phân tích

 

Nghiên cứu đã tìm thấy Gen đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tâm trí của chúng ta sáng suốt , dần dần  giảm nhiều khi chúng ta già, . Các nhà khoa học tại Bệnh viện Nhi ở Boston hy vọng phát hiện này có thể dẫn tới những cách thức mới để bảo tồn chức năng não và tránh bệnh Alzheimer.

 

Họ đã sử dụng một kỹ thuật sàng lọc tinh vi để phân tích mẫu não từ 30 người tuổi từ 26-106  sau khi chết. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature.

 

Các bằng chứng về tốc độ khác nhau của sự lão hóa giữa những người khác nhau ở tuổi trung niên cũng là thú vị vì nó có thể tìm ra hướng trì hoãn hoặc làm chậm quá trình này.

 

Rebecca Wood nhóm nghiên cứu, Giáo sư Bruce Yankner cho biết: "Chúng tôi thấy rằng gen đóng vai trò trong quá trình thu nạp và ghi nhớ và nó sẽ giảm đi đáng kể trong vỏ não con người khi họ già đi." Đó là các gene có nhiệm vụ thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh ".

Hoạt động gen được đánh giá bằng cách đo lượng protein mà cơ thể sản xuất ra . Hàm lượng protein giảm ở người cao tuổi - và những thay đổi dường như bắt đầu cho một số người ở độ tuổi 40. Tuy nhiên, tỷ lệ suy giảm dường như khác nhau giữa các cá nhân. So các mẫu gen của bộ não người trẻ với những người trong độ tuổi 40-70 thì thấy có sự thay đổi khá nhiều. Một số cá nhân trung niên có gen "trẻ", trong khi những người khác đã già hơn tuổi thực của họ .Các nhà nghiên cứu tin rằng gen não là đặc biệt dễ bị tổn thương với chất độc trong môi trường, và quá trình oxi hóa được gọi là gốc tự do được phát sinh bởi các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Rebecca Wood, giám đốc điều hành của Quỹ nghiên cứu Alzheimer. Cô cho biết: "Các gen mà các nhà nghiên cứu phát hiện rằng sẽ biến đổi do sự lão hóa và tốc độ của sự lão hóa giữa những người khác nhau ở tuổi trung niên từ đó tìm ra cách trì hoãn hoặc làm chậm sự lão hóa."

 

Giáo sư Clive Ballard, Giám đốc nghiên cứu, Hiệp hội Alzheimer, cho biết: "Công việc này bắt đầu một loạt các chiến lược nghiên cứu sản xuất, bao gồm cả phương pháp tiếp cận để thúc đẩy việc bảo vệ chức năng của gen." Nó cũng cung cấp một giải pháp khoa học để thấy được giá trị của chất chống oxy hóa ... tác dụng lên các gốc tự do. "

Nước Pi cung cấp các giải pháp mà các nhà khoa học đang quan tâm , Nó cung cấp chất chống oxi hóa làm giảm gốc tự do , cung cấp nước cho các tế bào não và giải độc cho tế bào . Tế bào não chứa 90% là nước chính vì vậy nước rất quan trọng trong các hoạt động của tế bào đăc biệt là nước Pi  . Chính vì tính chất đặc biệt của nước Pi mà chúng ta ăn uống hàng ngày sẽ làm giảm tốc độ lão hóa , sủa chữa các lỗi gen do quá trình oxi hóa tế bào gây ra bởi các nguyên nhân nội và ngoại sinh . 

DANH MỤC TIN

THEO DÕI CHÚNG TÔI

KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG

Sản phẩm nào của chúng tôi mà bạn hài lòng nhất?

Xin chân thành cám ơn quý khách đã tham gia khảo sát